.

 

Post Ads
  Advertiser Guide

 
 


Quốc Khanh bio

       
   


Từ bấy lâu nay người ta thường biết đến Quốc Khanh như một ca sĩ trẻ, đẹp trai, có giọng hát mạnh mẽ của Trung Tâm Asia, được nhiều người mến mộ, tuy nhiên sau khi CD đầu tay “Vẫn Mong Em Về” của Quốc Khanh vừa được phát hành hồi cuối Tháng Tám này, th́ người ta mới thấy rằng Quốc Khanh c̣n là nhạc sĩ, v́ trong 10 bản nhạc của CD, th́ Quốc Khanh đă sáng tác, hát và ḥa âm trong hai bài (Vẫn Mong Em Về, Mối T́nh Thơ) và ḥa âm bài thứ ba (Nỗi Nhớ Thiên Thu), bốn bài hát khác là của nhạc sĩ Trúc Hồ (Đừng Khóc Em Hỡi, Như Anh Cần Em, Trái Tim Về Đâu, Vầng Trăng T́nh Yêu), Nỗi Nhớ Thiên Thu, Tiếng Sóng (nhạc ngoại quốc), Nhớ Em Đêm Nay (nhạc và lời Ngọc Sơn), Biệt Khúc (nhạc và lời Nguyễn Ánh 9).

Quốc Khanh - tên đầy đủ là Vơ Quốc Khanh - năm nay 25 tuổi, đă đến định cư tại Florida, do bảo lănh cùng với gia đ́nh năm 1993, “và v́ thích nhạc từ hồi nhỏ, nên đă tự học và đánh đàn, hát ḥ... lai rai trong các sinh hoạt cộng đồng, lễ hội, đám cưới, dù rằng lâu lâu mới có được tại địa phương, v́ cộng đồng Việt  

 

Nam ở Florida, cũng không có là bao nhiêu, chứ không được đi học trường lớp ǵ hết...” Quốc Khanh giải thích như vậy.

Sự say mê âm nhạc, ca hát đă đeo đuổi Quốc Khanh suốt những năm sinh sống tại Florida, mặc dù cũng bận học, bươn chải trong cuộc sống, cho đến khi được biết tin Trung Tâm Asia mở cuộc thi tuyển ca sĩ hồi năm 2007, th́ Quốc Khanh đă vui mừng tham dự ngay, và lẽ dĩ nhiên đă trúng tuyển và được chọn.

Từ Florida, ở tận miền Đông, Quốc Khanh đă quyết tâm đi theo con đường âm nhạc, bằng cách dọn luôn về miền Tây Hoa Kỳ, nơi có Little Saigon, với cộng đồng Việt Nam đông đảo nhất ở hải ngoại, và c̣n là thủ đô của văn nghệ hải ngoại, với Trung Tâm Asia cũng đặt trụ sở chính tại đây.

Sau khi được chọn, Quốc Khanh đă được Trung Tâm Asia cho xuất hiện ngay trong DVD Asia 54 “Bước Chân Việt Nam”, trong đó Quốc Khanh hát bài “Ḍng Sông Kỷ Niệm” (Trúc Hồ), kế đó là trong các DVD Asia 55 “Hát với Thần Tượng”, DVD Asia 56 “Mùa Hè Rực Rỡ”, DVD Asia 57 “Thế Giới T́nh Yêu” (trong đó Quốc Khanh hát bài “Thôi Thế Chia Tay” (của Trúc Hồ), DVD Asia 58 “Lá Thư Từ Chiến Trường” trong đó Quốc Khanh, mặc bộ đồ bay của phi công thuộc Không Quân Việt Nam Cộng Ḥa, tŕnh bày một liên khúc với nữ ca sĩ Hồ Hoàng Yến, mà Quốc Khanh hát bài “Một Chuyến Bay Đêm”... và cho đến nay là DVD Asia “Kỷ niệm 30 năm: Anh Bằng, Một Đời Cho Ca Nhạc” sẽ được phát hành vào ngày 28 Tháng Tám, 2009 này. (Lê Thụy)

 

   
     
   
 
 
  © Copyright 2008 by oanhtuti.com. All Rights Reserved.